Xây nhà trọn gói là gì? 5 Lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế xây nhà trọn gói

Nhiều quý gia chủ chuẩn bị sang sửa lại không gian sống của mình thường thắc mắc liệu có nên lựa chọn xây nhà trọn gói hay không? Quá trình xây nhà trọn gói diễn ra như thế nào? Những lưu ý cần quan tâm khi xây nhà trọn gói như thế nào? Sơn An Phát sẽ chia sẻ với bạn những thông tin tổng quan về dịch vụ xây nhà trọn gói trong bài viết dưới đây!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ giao khoán trọn gói từ nhân công đến vật tư cho một đơn vị tư vấn xây dựng hoàn thiện theo hợp đồng thỏa thuận giữa gia chủ và chủ đầu tư. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng mà không cần bỏ công sức làm bất cứ việc gì. Khi đó các gia đình vẫn sở hữu được những ngôi nhà hoàn thiện theo mong muốn của mình.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Hình thức xây dựng nhà trọn gói mang đến nhiều lợi ích nổi bật phải kể đến bao gồm:

Tiết kiệm thời gian cho cả gia chủ và nhà thầu thi công

Khi nhà thầu thi công nhà trọn gói đảm nhiệm toàn bộ các giai đoạn từ thi công đến hoàn thiện. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, họ có khả năng quản lý nhân công, thời gian, vật liệu xây dựng một cách chủ động và linh hoạt.

Tiết kiệm công sức

Không cần đi mua vật liệu, không cần vận chuyển, không cần lo lắng do việc xây nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm công sức cho bản thân, chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là một giải pháp phù hợp.

Bảo đảm yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng

Khi bắt đầu thi công có rất nhiều vấn đề phát sinh và cần được giải quyết, chẳng hạn như không biết phải mua bao nhiêu vật liệu xây dựng, làm thế nào để giải quyết các chi tiết kỹ thuật, cách thi công mái nhà, và hàng triệu câu hỏi khác liên quan đến chuyên môn và kỹ thuật. Khi đó, bạn phải tìm kiếm một công ty thiết kế hoặc một người có kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề trân. Thay vào đó, bạn có thể chuẩn bị một hồ sơ thiết kế chi tiết và sau đó chọn một đơn vị thi công nhà trọn gói để hoàn thiện và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ.

Không phải lo lạm phát và giá xây dựng tăng cao

Ngay từ khi quyết định thi công, nhà thầu đã tính toán bao gồm tất cả các chi phí lao động, vật liệu, lợi nhuận,… vào gói thầu. Do đó, bạn chỉ cần thanh toán một khoản tiền cố định trước và sau khi công trình hoàn thiện theo thỏa thuận đã được đôi bên đồng ý. Điều này giúp bạn tránh lo lắng về việc các chi phí phát sinh quá nhiều so với việc tự thi công. Hơn nữa, các đơn vị thi công nhà trọn gói thường hợp tác với các nhà cung cấp vật liệu để được mua với giá ưu đãi nhất.

5 Lưu ý quan trọng trước khi xây nhà trọn gói

Dự toán chi phí xây nhà

Chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng đến quy mô, thẩm mỹ và mức độ hoàn thiện của công trình, vì vậy hãy lập kế hoạch về nguồn vốn trước.

Nếu bạn tự thuê lao động, mua nguyên liệu xây dựng và tự giám sát, chi phí xây nhà sẽ tăng lên đáng kể vì nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không thể kiểm soát và thiếu kinh nghiệm để xử lý. Vì vậy, dịch vụ xây nhà trọn gói được ra đời như một giải pháp tối ưu cho nhiều chủ nhà.

Chuẩn bị một hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ

Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế độc lập hoặc nhận hồ sơ thiết kế từ nhà thầu xây dựng khi thuê dịch vụ trọn gói. Hồ sơ thiết kế cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, kiến trúc, thẩm mỹ và dự tính mức chi phí tương đối chính xác.

Lưu ý về hợp đồng thi công giữa hai bên

Hợp đồng là tài liệu pháp lý quan trọng để biến những cam kết thành hiện thực giữa hai bên. Hãy đảm bảo đọc kỹ toàn bộ điều khoản trong hợp đồng thi công để kiểm soát mọi thông tin chính xác. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay điểm nào đáng chú ý trong hợp đồng, hãy làm rõ ngay với nhà thầu xây dựng để tiến hành thương lượng lại.

Tham khảo các công trình có diện tích tương tự

Ý tưởng thiết kế và xây dựng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá cả, nhân công và thời gian xây dựng. Từ ý tưởng và yêu cầu của khách hàng, nhà thầu xây dựng trọn gói sẽ có cơ sở để đưa ra phương án và báo giá chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng thiết kế và xây dựng từ công trình của nhà thầu mà bạn đã chọn.

Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

Việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng đáng tin cậy và có kinh nghiệm là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Hãy tham khảo các đơn vị xây dựng có tiếng tăm và thử theo dõi các công trình mà họ đã hoàn thành để đánh giá chất lượng dịch vụ nhé.

Công ty thiết kế thi công nhà trọn gói tại TPHCM – Sơn An Phát

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói, vậy làm sao để chọn được đội ngũ uy tín, có tâm và có tầm?

Sơn An Phát là đơn vị thiết kế thi công nhà phố, biệt thự trọn gói hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ trên toàn khu vực để mang lại giá trị tuyệt vời nhất cho mỗi chủ đầu tư. Với phương châm “chất lượng đi đầu”, chúng tôi đã và đang tạo dấu ấn mạnh mẽ qua những công trình hoàn thiện làm hài lòng mọi khách hàng.

 • Cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ với giá thành hợp lý, tránh phát sinh chi phí, gây nên sự lãng phí.
 • Cam kết về thời gian thi công nhanh chóng, có kế hoạch chi tiết về các hạng mục rõ ràng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.
 • Cam kết chế độ bảo hành uy tín, đội ngũ kỹ thuật chất lượng, tư vấn tận tâm, nhiệt tình…

Quý khách hàng có thể theo dõi những dự án chúng tôi đã thực hiện bằng cả tâm huyết tại xaydungsonanphat.com. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế thi công thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên

  Địa chỉ email

  Số điện thoại

  Lời nhắn