công ty cổ phần xây dựng sơn an phát

công ty cổ phần xây dựng sơn an phát


Cách đây 8 năm danh sách cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi thêm 1 tên mới. Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Sơn An tiền thân là 1doanh nghiệp tư nhân chuyên sản xuất nước uống đóng chai, ngay khi chuyển sang mô hình công ty cổ phần, Sơn An cũng đồng thời nâng cấp về quy mô và mở rộng lĩnh vực hoạt động sang hoạt động đầu tư xây dựng kinh doanh bất động sản. Ra đời trong thời kỳ thì trường bất động sản đang nóng lên giao dịch nhà đất sối động, nhất là các dự án thương mại nở rộ thì công ty Sơn An lại chọn hướng đi riêng, nhắm tới phân khúc bình dân, đối tượng khách hàng là những người làm công ăn lương công nhân lao động.
Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza do công ty Sơn An đầu tư dành cho người thu nhập thấp nhận  nhận được sử ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP. Biên Hòa, địa phương có nhiều khu công nghiệp và lực lượng lao động nhập cư đông đảo sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho nhiều đối tượng. Có thể nói đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lúc bấy giờ.
 

Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza tọa lạc tại phường Tam hòa, thành phố Biên Hòa, công trình gồm 2 block nhà chung cư cao 22 tầng, trong đó gồm 1 tầng hầm, 3 tầng kinh doanh thương mại dịch vụ, 17 tầng dùng để ở với 408 căn hộ, diện tích mỗi căn là 70m2, thiết kế hiện đại, gồm 2 phòng ngủ, 2 toa lét, 1 phòng khách, bếp lô gia ban công, ngoài ra công trình còn có các tiện ích như siêu thị mi ni, nhà trẻ , khu vui chơi giải trí hồ bơi công viên cây xanh thang máy tốc độ cao, hệ thống pccc hiện đại.. chung cư Sơn An plaza trở thành căn hộ kiểu mẫu hội đủ các điều kiện tốt nhất, về vị trí trung tâm tp Biên Hòa, giao thông đi lại thuận tiện môi trường sống lý tưởng và nhất là giá cả hợp lý, người mua nhà được trả góp nhiều năm.
Khởi công gần 3 năm, thị trường bds diễn biến theo chiều hướng bất lợi, dự án Sơn An plaza cùng chịu chung số phận với nhiều công trình dự án khác, lãi suất ngân hàng cao ngất ngưỡng, thị trường bds đóng băng, hàng loạt doanh nghiệp bds vỡ nợ phá sản. Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza phải tạm ngưng thi công, chủ đầu tư tìm cách vượt qua khủng hoảng duy trì hoạt động của công ty bằng cách mở ra ngành nghề mới sản xuất kinh doanh tpcn chế biến rượu nhung hươu, cao nhung Hươu nhãn hiệu Hương Sơn Hà Tĩnh. Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Sơn An.


 


 

Công ty Cổ phần Sơn An Hà Tinh sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng cao nhung hươu rượu bổ chế biến từ nhung hươu ở Hà Tĩnh vốn rất nổi tiếng, nhanh chóng được khách hàng đón nhận, hiện nay sản phẩm rượu nhung Hươu Hương Sơn đã có mặt ở 63 tỉnh thành trong cả nước, hệ thống siêu thị và xuất sang 1 số nước trong khu vực. Sản phẩm thực phẩm chức năng cao nhung hươu và rượu nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh đã nhận dược một số giải thưởng giá trị: Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014, Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống, Giải thưởng thương hiệu thực phẩm tin dùng 2016, Thương hiệu xanh... Được người tiêu dùng tin tưởng, xưởng chế biến rượu nhung hươu ngày càng phát triển, hàng năm xưởng sản xuất này cung cấp cho thị trưởng khoảng 2 triệu lít sản phẩm rượu nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh và nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng chế biên từ nhung hươu tươi, dự kiến săp tới công ty sẽ mở rộng quy mô hoạt động tăng sản lượng và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh đó Công ty cũng thành lập thêm Công ty Cổ phần xây dựng SAHL chuyên thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông. Hoạt động của công ty tương đối hiệu quả, đã mang lại lợi ích về mặt kinh tế trực tiếp cho công ty.
Công ty xây dựng uy tín tại Đồng Nai.

Trở lại với lĩnh vực bất động sản. sau gần 3 năm ngưng thi công, dự án nhà ở xã hội Sơn An plaza được hồi sinh nhờ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của chính phủ. Ngày 09/09/2015, chủ đầu tư Công ty Sơn An và Ngân hàng BIDV chi nhánh Sông Bé ký kết hợp đồng tài trợ 150 tỷ đồng để tiếp tục thi công trở lại. gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của chính phủ hỗ trợ cho những dự an nhà ở xã hội đến kịp lúc giúp dự án hồi sinh. Không chỉ chủ đầu tư mà nhưng khách hàng mua căn hộ trước đây cũng vô cùng phấn khởi,  khi thông tin dự án được vay vốn khởi động lại, nhiều khách hàng tới tìm hiểu và mạnh dạn ký hợp đồng mua căn hộ, ngoài vị trí thuận lợi giá cả phù hợp với mức lương của công chức và người lao động thu nhập thấp thì người mua nhà còn được Ngân hàng BIDV chi nhánh Sông Bé hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm với mức lãi suất ưu đãi. Hiện nay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đã kết thúc tuy nhiên người thu nhập thấp vẫn có thể sở hữu căn hộ thuộc Dự án Sơn An plaza bởi chính sách nhà ở đã rõ ràng thông thoáng. Luật nhà ở cũng đã được thực thi bằng thông tư 25 của ngân hàng nhà nước và nghi định 100 của chính phủ để ngôi nhà mơ ước đến được đúng đối tượng.
Sau hơn nửa năm tích cực thi công, ngày 13/06/2016, công trình hoàn tất phần thô làm lễ cất nóc để chuyển sang giai đoạn hoàn thiện, dự kiến ngày 30/07/2017 sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng, với tâm huyết của một doanh nghiệp đi qua từ những khó khăn ban đầu và trải qua nhiều gian nan thử thách, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Sơn An tự tin vạch ra hướng đi mới trên con đường tương lai phía trước.

 


 

Năm 2016, Công ty Sơn An đã đạt được những phát triển không ngừng, kết quả đạt được là doanh thu của công ty trong năm 2016 dự kiến là hơn 200 tỷ đồng.

Chặng đường 8 năm của một doanh nghiệp như Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Sơn An chưa phải là dài nhưng cũng đã gặp nhiều sóng gió tren thương tường, tuy nhiên doanh nghiệp cũng từng bước vượt qua bằng cách đi rieng của mình phương châm hoạt động của Công ty Sơn An là sản xuất hoạt động kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào cũng phải đặt cái tâm của lên trên hết thì mới có thể tồn tại và phát triển bền vững.
 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline